Vibes là gì? Giải nghĩa các cụm từ “vibes” trên mạng xã hội – hút ẩm

Dưới đây là danh sách Vibe là gì hay nhất được tổng hợp bởi e-dyario.org

Vibes là thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến trên mạng xã hội trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, có nhiều người chưa thực sự hiểu về ý nghĩa của từ Vibes là gì? Tại sao nó lại được sử dụng phổ biến đến như vậy? Cùng maytaoamcongnghiep.com đi tìm hiểu rõ hơn về ý nghĩa từ vibes là gì, và cách sử dụng từ “vibes” như thế nào cho đúng nhé!

vibes là gì
Viber nghĩa là gì?

Vibes là gì?

Vibes dịch ra tiếng Anh nghĩa là rung cảm, khi du nhập vào Việt Nam thì nó lại có nhiều ý nghĩa và sắc thái khác nhau. Đơn giản, đó là cảm xúc, tâm trạng hoặc sự rung động của 1 người trong tình huống cụ thể. Đây được xem như tín hiệu cảm xúc mà mỗi người bộc lộ với mọi thứ xung quanh thông qua tương tác xã hội và ngôn ngữ hình thể.

Hiểu theo cách vĩ mô, Vibes dùng để chỉ bầu không khí nơi con người tiếp xúc trực tiếp. ở đó, các sự vật, sự việc tạo ra cảm giác vui vẻ, thân thiện thì con người có vibe tích cực. Ngược lại, nếu cảm giác đó là sự khó chịu, đè nén và không an toàn thì đó là vibe tiêu cực.

Vì vậy, vibe là từ ngữ mang sắc thái nhạy cảm và ảo diệu. Sự rung cảm của mỗi người sẽ khác nhau trước địa điểm và sự vật. Chẳng hạn, khi bạn crush 1 anh chàng và luôn quan tâm mọi lời nói, cử chỉ của anh ấy. Lúc đó, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được vibe của crush đối với bạn, có thể là rung cảm tích cực, nhưng cũng có thể là tiêu cực.

Tại sao “vibes” được sử dụng phổ biến?

“Vibe” và “Mood” là 2 từ có ý nghĩa khá tương đồng. Tuy nhiên, nếu xét về mặt bản chất thì nó có một chút khác biệt. Nếu như từ “mood” dùng để diễn tả cảm xúc từ bên trong thì Vibe dùng để đề cập đến sự ảnh hưởng của các tác nhân bên ngoài đến tâm trạng của con người.

vibes là gì trên facebook
Vibes được sử dụng khá phổ biến trên mạng xã hội Tumblr và Twitter

Năm 2019, “Just vibing” và “vibe check” là 2 cụm từ được sử dụng phổ biến trong cộng đồng các ứng dụng Tumblr và Twitter. “Vibe check” là thuật ngữ dùng để kiểm tra nguồn năng lượng của một người đang ở mức nào. Còn từ “Just vibing” dùng để miêu tả cảm giác thoải mái, an toàn với bầu không khí xung quanh. Thông thường, người dùng sẽ đăng bài viết “Vibe check” trên trang cá nhân của mình và mọi người sẽ trả lời bằng những hình ảnh, cảm xúc của họ.

Một trong những lý do khác để “vibe” trở nên thông dụng là sự đa dạng trong cách sáng tạo cụm từ ở mọi tình huống. Chỉ bằng cách đơn giản, hãy áp dụng công thức sau: Sự việc/ sự vật/ tính từ miêu tả + vibe là bạn đã có thể diễn tả tâm trạng, cảm xúc hoặc sự rung động của bản thân rồi.

Những thuật ngữ liên quan đến từ “vibe”

Khi dùng từ “vibe” thể hiện cảm xúc con người thì 1 loạt các cụm từ kết hợp với từ vibe sẽ cho ra đời các từ có ý nghĩa và sắc thái khác:

Summer vibe là gì?

summer vibe là gì
Summer vibe nghĩa là gì?

Summer vibe là thuật ngữ dùng để diễn tả cảm xúc vui mừng, hạnh phúc khi đón chào mùa hè. Đây là từ được sử dụng phổ biến với những bạn trẻ có hứng thú và niềm đam mê mãnh liệt với hành trình đi phượt để khám phá và trải nghiệm các vùng đất mới.

Morning vibes là gì?

Giống như từ summer vibe, từ morning vibe cũng dùng để miêu tả tâm trạng tích cực cùng sự hứng khởi khi chào đón ánh nắng đầu tiên vào buổi sáng. Việc mỗi ngày đón nhận bình minh vào buổi sớm sẽ khiến con người trở nên tràn đầy sức sống và hít thở bầu không khí trong lành, tạo động lực cho 1 ngày làm việc vất vả.

Vibration là gì?

Vibration thể hiện độ rung hoặc tốc độ di chuyển nhanh chóng của vật qua điểm cân bằng. Do vậy, vật có thể di chuyển qua lại hoặc lên xuống cùng sự rung động có thể lặp lại có thể ngẫu nhiên hoặc tuần hoàn. Khi đó, mức độ rung có thể tạo ra sóng âm thanh và truyền trực tiếp đến tai hoặc não bộ của con người.

Chill vibes là gì?

Chill Vibes dịch ra là cảm xúc thư giãn. Từ này không hẳn là từ mới xuất hiện, nhưng nó mới bắt đầu được sử dụng phổ biến gần đây.

Christmas vibes là gì ?

Khi kết hợp từ Christmas với vibes nó sẽ tạo ra từ Christmas vibes và dùng để bộc lộ cảm xúc háo hức của con người khi mùa giáng sinh đang đến gần. Trong cái lạnh của mùa đông, dòng người sẽ hòa mình vào sự tươi đẹp, đầm ấm bên gia đình và những người thân yêu nhất của mình.

Good vibes là gì?Bad vibes là gì?

good vibes là gì
Good vibes là gì?

“Good – Bad” là 2 từ có ý nghĩa trái ngược nhau. Nếu như từ Good vibes là từ dùng để diễn tả cảm xúc tích cực mà bạn nhận được sự vật, hiện tượng xung quanh, thì Bad Vibes là từ dùng để chỉ cảm xúc bất an, tồi tệ và vô vọng nhất được tạo ra từ không gian sống của bạn.

Mỗi người có khả năng phát ra vibe phụ thuộc vào năng lượng của họ. Tức là, với những người luôn suy tích cực, tràn đầy sức sống thì họ sẽ dễ dàng cảm nhận được nguồn năng lượng toát ra bên ngoài, tạo sự thoải mái và hạnh phúc. Trái lại, với những người luôn có năng lượng yếu ớt và có suy nghĩ tiêu cực thì khi ở gần họ sẽ thấy sự trầm tư, bí ẩn và đôi khi rất chán nản.

Tuy nhiên, cũng không phải trường hợp bad vibes nào cũng xấu. Bởi nó còn được dùng để diễn tả cảm xúc và tâm trạng sau quá trình vượt thử thách, khó khăn như kiểu bạn sẽ lắng đọng suy nghĩ tại 1 thời điểm trưởng thành.

Good vibes Only có nghĩa gì?

Good Vibes Only là cụm từ dùng để mô tả phong cách sống hoặc văn hóa của 1 người. Họ có cái nhìn về cuộc sống rất tích cực, và trong mọi tình huống buồn vui đều duy trì trạng thái cảm xúc này.

Thực tế, có khá nhiều người thường có suy nghĩ rằng Vibes Only là sự giả tạo và giả dối của con người. Họ đã cố gắng che dấu đi cảm xúc thật bên trong bằng sự hạnh phúc, vui vẻ. Thậm chí, có một số ý kiến còn nói họ bị điên, “điên” khi không sống thật với bản thân và điên khi không biết khóc. Tuy nhiên, cũng có thể nói việc áp dụng lối sống này ở từng tình huống sẽ tạo động lực và sự lạc quan cho mọi người xung quanh.

Monday vibes là gì?

Monday vibes là cụm từ dùng để chỉ sự hào hứng, phấn khích để chào đón ngày đầu tuần. Vì vậy mọi người thường dùng cụm từ này để diễn tả tâm trạng vui vẻ, tràn đầy năng lượng để bắt đầu 1 tuần mới.

Catch a vibe là gì?

catch the vibe là gì
Catch a vibe là gì?

Là thuật ngữ dùng để chỉ quá trình cảm xúc từ hình thành vibe, sau đó thông qua vibes để thể hiện sự rung động tâm trạng của người khác mà bạn vẫn có thể hiểu được rằng họ đang tức giận.

Chẳng hạn, không cần thông qua lời nói của người khác mà bạn vẫn có thể hiểu được rằng họ đang tức giận. Bởi vibes sẽ giúp bạn nắm bắt và phản ứng theo cách nhất định, từ đó hình thành hành vi, thái độ ứng xử tiếp theo của bạn.

Weird vibes là gì?

Weird vibes dùng để diễn tả những thứ cảm xúc kỳ lạ khi bạn gặp người có bề ngoài thì rất tốt đẹp, nhưng bạn lại không thực sự cảm thấy an tâm và luôn đề phòng họ. Thực tế, weird vibes sẽ giúp con người ta trang bị tâm thế chủ động và có thể ứng biến trong mọi tình huống xảy ra.

Tuy nhiên, đôi khi vibe này lại khiến bạn trở nên không quyết đoán trong một số tình huống cụ thể. Bạn sẽ trở nên đa nghi và nghi ngờ mọi thứ xung quanh như 1 thói quen. Vì vậy, hãy xem xét và đánh giá kỹ lưỡng để đưa ra nhận định đối với người khác, tránh để cảm xúc tiêu cực làm ảnh hưởng đến mối quan hệ xung quanh bạn.

Bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin tới bạn đọc Vibes là gì? Lý do tại sao Vibes lại được sử dụng phổ biến đến vậy. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi và để cập nhật thêm những kiến thức thú vị khác, hãy truy cập website maytaoamcongnghiep.com của chúng tôi và để lại comment dưới bài viết nhé!

Related Posts