Mộng tinh là gì? Nam giới bị mộng tinh nhiều có nguy hiểm không?

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Mộng tinh là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Nguyên nhân gây mộng tinh là gì?

Tại sao bị mộng tinh? Đối với thanh thiếu niên, hiện tượng đang ngủ bị xuất tinh được điều khiển bởi hormone testosterone, được sản sinh ra trong giai đoạn dậy thì (độ tuổi từ 9 đến 15). Kết quả của việc sản sinh testosterone là dương vật có thể giải phóng tinh trùng. Khi xảy ra hiện tượng mộng tinh có nghĩa là bạn đã có khả năng sinh con. Ngoài ra, những phát triển này cũng đi kèm với những thay đổi trong suy nghĩ và cảm xúc xung quanh tình dục. Đó là nguyên nhân gây ra mộng tinh thường gặp.

Vì sao nam giới truoenrg thành bị xuất tinh khi đang ngủ? Đối với nam giới trưởng thành, sự tích tụ testosterone được xem là nguyên nhân khiến họ gặp trường hợp mộng tinh. Tình trạng tích tụ testosterone thường gặp ở nam giới lâu ngày không thực hiện hoạt động tình dục. Testosterone ở nam giới giúp thúc đẩy ham muốn tình dục, do đó, có thể dẫn đến mộng tinh.

Mộng tinh nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Mộng tinh là hiện tượng bình thường khi nam giới bước vào tuổi dậy thì. Hầu hết mọi người đàn ông đều bị mộng tinh ít nhất một lần trong đời.Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên bị mộng tinh, với tần suất dày đặc, bạn có thể đối mặt với một số ảnh hưởng bất lợi cho sức khỏe, bao gồm:

  • Cơ thể thiếu hụt dưỡng chất do trong tinh dịch có hàm lượng lớn selen, kẽm và một số vitamin. Nam giới bị mộng tinh quá nhiều đồng nghĩa với việc lượng tinh dịch mất đi quá nhiều và cơ thể có thể bị thiếu hụt một số dưỡng chất, đặc biệt là kẽm.
  • Chất lượng tinh trùng suy giảm
  • Ảnh hưởng đến đời sống tình dục

Điều trị chứng mộng tinh

Những kỹ thuật y tế chẩn đoán hiện tượng mộng tinh là gì?

Bác sĩ có thể hỏi về sức khỏe, dấu hiệu và khám cho bạn để xác định tình trạng sức khỏe này.

Cách điều trị mộng tinh là gì?

mộng tinh là gì

Mộng tinh trong tuổi dậy thì là dấu hiệu hoàn toàn tự nhiên, chứng tỏ hệ thống sinh sản hoạt động tốt. Các bác sĩ không có cách nào có thể kiểm soát hay ngăn chặn tình trạng mộng tinh.

Một số người bị mộng tinh một vài lần một tuần, những người khác chỉ có một vài lần trong đời. Khi bạn giải phóng tinh trùng bằng cách thủ dâm hoặc quan hệ tình dục thì bạn có thể sẽ ít bị mộng tinh hơn. Tuy nhiên, nếu bạn bị mộng tinh nhiều (lặp đi lặp lại nhiều hơn ba lần trong bảy ngày) thì có thể gây ra vấn đề sức khỏe như rối loạn nội tiết tố, sản xuất tinh trùng bất thường. Lúc này, bạn phải đến gặp bác sĩ ngay.

>>> Hãy đọc thêm: 13 cách thủ dâm cho nam đúng cách, dễ tạo khoái cảm

Cách hạn chế hiện tượng mộng tinh là gì?

Những cách hạn chế bệnh mộng tinh là gì? Bạn có thể kiểm soát mộng tinh quá nhiều nếu áp dụng các biện pháp sau:

  • Bạn hãy thư giãn, đừng căng thẳng hay có cảm giác tội lỗi vì mộng tinh xảy ra tự nhiên khi đến tuổi trưởng thành. Nếu bạn cảm thấy khó chịu về việc bị mộng tinh, hãy nói chuyện với một người lớn mà bạn tin tưởng, ví dụ như phụ huynh, cố vấn của trường hoặc bác sĩ. Đó là cách tốt nhất để bạn cảm thấy thoải mái hơn về sự phát triển tự nhiên này.
  • Rửa dương vật và tinh hoàn bằng xà phòng và nước, bao gồm cả các khu vực bên dưới bao quy đầu nếu bạn không cắt bao quy đầu.

cách hạn chế hiện tượng mộng tinh là gì

  • Ăn nhiều trái cây và rau quả giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất có lợi cho hệ thống sinh sản.
  • Ăn hành tây để tăng cường các cơ quan sinh sản.
  • Ăn hạnh nhân để cải thiện vấn đề về tinh thần.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu mộng tinh là gì. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến hiện tượng mộng tinh. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn phương pháp hỗ trợ điều trị tốt nhất.

Related Posts