Flop là gì trên TikTok và làm sao để hết flop?

Qua bài viết này e-dyario.org xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Flop là gì hay nhất được tổng hợp bởi e-dyario.org

Flop là gì trên TikTok?

Flop là một từ tiếng Anh, dịch theo nghĩa đen là rơi phịch xuống. Tuy nhiên cộng đồng mạng thường sử dụng flop như một thuật ngữ để chỉ sự thất bại. Trong giới giải trí, từ điện ảnh tới âm nhạc, từ này dùng để miêu tả sự nghiệp xuống dốc của ngôi sao hay sự “chìm xuồng” của một tác phẩm.

Flop trên TikTok nghĩa là tình trạng kênh TikTok của bạn bị giảm tương tác, người dùng khó tiếp cận đến kênh của bạn do các video của bạn bị giảm số lượt xem và lượt yêu thích. Nếu tình trạng này kéo dài và không khắc phục được, rất có thể kênh của bạn sẽ bị chìm vào quên lãng, ảnh hưởng đến việc kinh doanh của bạn trên TikTok hoặc làm bạn chán nản, không còn hứng thú sáng tạo nội dung nữa.

Nguyên nhân gây ra flop trên TikTok

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến kênh của bạn bị flop và bóp tương tác trên TikTok. Bạn cần đào sâu tìm hiểu và tìm ra nguyên nhân chính khiến kênh mình bị flop để khắc phục tình trạng này. Một vài nguyên nhân bị flop mà các kênh TikTok thường xuyên gặp phải là:

  • Nội dung video chưa đặc sắc, không cuốn hút hoặc chủ đề video có ít người quan tâm, không được nhiều người biết đến.
  • Nội dung video đính kèm quảng cáo, PR hoặc bị dính logo, nhãn hiệu của nhãn hàng.
  • Nội dung video bị dính thông tin cá nhân như số điện thoại, email, địa chỉ nhà…
  • Nội dung chính của kênh không được đồng bộ, thống nhất mà liên tục bị thay đổi khiến TikTok không nhận diện được đối tượng kênh của bạn.
  • Video có hình ảnh hoặc nhạc có bản quyền.
  • Video điều hướng người dùng sang nền tảng khác, ví dụ hướng dẫn bán hàng online trên Instagram, hướng dẫn kiếm tiền trên Zalo…
  • Video có chứa hình ảnh, nội dung không phù hợp, vi phạm quy định cộng đồng của TikTok như cảnh bạo lực, máu me, cảnh nóng…
  • Video cổ súy hành vi bạo lực, nguy hiểm như đánh nhau, đua xe, tử tự…

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng SnapTik: Tải video TikTok không có logo

Cách tránh bị flop trên TikTok

Đối với các video bị giảm tương tác, bị báo cáo về chất lượng, nội dung thì bạn hãy ngay lập tức ẩn video bằng các để chế độ chỉ mình tôi. Bạn không nên xóa chúng vì việc xóa video trên TikTok thường xuyên cũng là một nguyên nhân gây ra flop.

Bạn cần đầu tư vào nội dung, chất lượng hình ảnh video. Hãy cố gắng tìm tòi, sáng tạo ra những nội dung hay và mới lạ, phù hợp với định hướng của kênh và đối tượng kênh của bạn hướng đến. Tránh làm những video một màu, trùng lặp nội dung, chất lượng video kém, âm thanh tệ.

Trên đây FPT đã cung cấp một số thông tin xoay quanh vấn đề bị flop trên TikTok. Hy vọng những thông này sẽ giúp bạn xây dựng kênh TikTok của mình tốt hơn và tránh tình trạng flop không mong muốn. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

  • Thuộc lòng khung giờ vàng đăng TikTok, lấy ngay triệu view nhanh chóng
  • Cách sao chép liên kết TikTok chỉ bằng vài thao tác đơn giản

Related Posts