Đào hoa là gì và người có số đào hoa thường gặp phúc hay họa?

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về đào hoa là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Trước khi nói tới người đào hoa xin bàn trước về hoa đào. Cây đào có nguồn gốc ở miền trung và miền bắc Trung Quốc, ngày nay được trồng rộng rãi ở nhiều nước, nhiều khu vực ôn đới trên thế giới, cách sinh sản chủ yếu là ghép cành.

Hoa đào đẹp và có giá trị làm cảnh cao, đặc biệt là nguồn cảm hứng, làm chất liệu cho những sáng tác văn học, ví dụ như trong bài thơ Anh Vũ châu của Lý Bạch; Đào hoa khê của Trương Húc; Tuyệt cú mạn hứng kỳ 5 của Đỗ Phủ hay Dưỡng mã hành của Lương Bội Lan…

Hoa đào thất thốn là loại hoa đào quý hiếm

travel.ettoday.net

Ngày nay, tại Việt Nam có nhiều loại hoa đào nổi tiếng, đó là bạch đào, bích đào, đào phai, đào thất thốn, đào lai ghép, đào rừng cổ thụ…

Người ta có thể chế biến hoa đào thành những món như cháo hoa đào, trà hoa đào, rượu hoa đào, đặc biệt là rượu Đào hoa Bạch Chi; hoặc sử dụng hoa đào làm dược liệu thông kinh lạc, dưỡng ẩm da, làm thuốc viên điều trị khí huyết ngưng trệ, mụn trứng cá, mụn bọc và nốt ruồi; hoặc chế biến thuốc điều trị chứng đau bụng kinh hay đau nửa đầu của phụ nữ. Vậy số đào hoa tốt hay xấu?

Từ thời cổ đại Trung Quốc, hoa đào luôn được coi là đồng nghĩa với sắc dục, ngoại tình, sự bất hạnh và một số quan hệ tình dục không đúng đắn. Tuy nhiên, trong tử vi thì khái niệm đào hoa có thiện và ác, chứ không phải đào hoa nào cũng biểu thị cho cái xấu.

Điểm đầu tiên rất dễ nhận thấy là người có số đào hoa, đẹp trai thường dễ có cảm tình, nhất là kèm theo ăn nói có duyên, ngoại hình có sức hấp dẫn, quyến rũ nữa thì… hết biết, vô cùng dễ dàng chiếm được nhiều cảm tình của người tiếp xúc so với người những người kém duyên khác, nhờ vậy mà người đào hoa thường nhận được nhiều tình cảm yêu thương, chào đón của nhiều người hơn.

Đặc biệt, đối với những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, giải trí như: ca nhạc, điện ảnh, truyền hình hoặc các lĩnh vực về hoạt động xã hội nếu có được số đào hoa họ nhanh chóng chiếm được tình cảm của số đông để dễ dàng nổi tiếng, đồng thời còn có cơ hội kết thân với những nhân vật tên tuổi, có địa vị cao, những doanh nhân thành đạt, hoặc bước chân vào giới quyền quý, giàu sang… nhờ ngoại hình và tài ăn nói khéo léo của mình.

Thành ngữ “Hồng Loan tinh động” biểu thị cho quẻ cầu hôn, nghĩa là sắp cưới, nên duyên vợ chồng.

sohu.com

Trong Tử vi đẩu số (紫微斗数) có bốn ngôi sao đào hoa là Hồng Loan, Thiên Hỉ, Hàm Trì và Thiên Diêu, tượng trưng cho các ngôi sao của hôn nhân và ái tình, trong đó có thiện và ác, mỗi ngôi sao thực hiện nhiệm vụ riêng của mình. Vì vậy, tùy theo sao chiếu mệnh, người có số đào hoa sẽ gặp phúc hay họa. (Còn tiếp)

Related Posts