Mẹo xào miến cực ngon và không bị dính

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Cách xào miến dong hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Video Cách xào miến dong

Hiểu được tâm lý ấy, Lamsao.com xin chia sẻ với bạn cách xào miến không bị dính. Và hãy bỏ túi công thức làm món xào thập cẩm ngon, rất hấp dẫn cho ngày lạnh này nhé.

  • Miến dong
  • Thịt lợn hoặc thịt gà tùy thích
  • Rau củ tùy thích
  • Vừng

Cách làm

Bước đầu tiên: bạn cần làm để có món miến xào thơm ngon đó là hãy rũ miến cho rời rồi dùng khéo cắt thành từng khúc vừa ăn, bạn có thể chia ra thành từng nắm nhỏ một cho dễ cắt nhé!

Bước đầu tiên của cách xào miến không bị dính là bạn hãy rũ miến rồi cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: bạn ngâm miến vào nước lạnh 10 phút cho đến khi miến mềm, rồi để ráo nước. Bạn chú ý đừng để lâu quá, miến mềm là vớt ra ngay, ngâm miến quá lâu trong nước sẽ làm miến mất hết chất và vị ngọt đặc trưng trong miến.

Rồi ngâm nước.

Bước 3: Miến vừa mềm thì vớt ra trụng nước sôi thật nhanh, xong bỏ vào nước lạnh lần nữa, nếu có đá viên, bạn thả vài viên đá vào miến sẽ dai hơn. Bạn lưu ý không chần miến chín quá sẽ làm miến bị mềm và dính vào nhau. Khi miến vừa nóng, lại gặp lạnh sẽ khiến sợi miến dai hơn, không nát khi xào.

Vớt miến ra trụng với nước sôi thật nhanh.

Bước 4: Bạn vớt miến ra rá để cho ráo nước, đồng thời cho ít dầu ăn trộn đều lên sợi miến. Trước khi xào, bạn trộn miến với ít dầu ăn, miến sẽ không bị dính và nhanh mềm hơn. Đặc biệt, một mẹo nhỏ để xào miến không dính nữa là bạn trộn miến với lòng trắng trứng. Lòng trắng trứng bám đều quanh sợi miến sẽ giúp miến xào không hề bị dính với nhau.

Cho ít dầu ăn vào trộn đều với miến.

Bước 5: Khi xào, các mẹ nên cho miến vào sau cùng để xào. Trước tiên hãy cho thịt, rau củ vào và xào sơ trước, cuối cùng mới cho miến vào đảo đều. Như vậy miến sẽ giữ độ dai, không bị nát. Cách xào miến không bị dính chính là không bao giờ xào miến riêng mà chỉ cho miến vào xào khi trong chảo đã có các nguyên liệu khác.

Thành phẩm

Thật đơn giản cách xào miến không bị dính phải không nào. Với những bước hướng dẫn đơn giản trên đây, bạn sẽ dễ dàng làm được món miến xào thơm ngon cho cả nhà mình thưởng thức. Sợi miến ngâm qua nước sôi rồi chần với nước lạnh sẽ trở nên dai ngon hơn và đặc biệt là không bị nát và dính vào với nhau. Bạn hãy thử xào miến theo cách này nhé, đảm bảo sẽ thành công đấy.

Với món miến xào này, bạn có thể làm rất nhanh cho cả nhà ăn vào bữa sáng hoặc ăn như một bữa chính đều được vì miến xào có đầy đủ chất dinh dưỡng để cung cấp cho cơ thể. Hơn nữa, ăn miến là cách giảm cân tốt nhất cho những người sợ béo đấy.

Với cách làm này, bạn sẽ có món miến xào thật ngon miệng.

Related Posts