Cách ướp thịt bò xào đậm đà hương vị vô cùng đơn giản

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Cách ướp thịt bò xào hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Video Cách ướp thịt bò xào

Và bước quyết định của một món ăn ngon thường nằm ở khâu ướp gia vị. Hôm nay, qua món thịt bò xào, monngon.tv xin được chia sẻ với các bạn cách ướp thịt bò xào chất lượng, thơm ngon nhất. Nào, bây giờ thì chúng ta vào bếp thôi!

Chọn thịt bò tươi mềm là bước quan trọng nhất

Bước 1: Lựa chọn thịt bò

Chọn thịt bò có màu đỏ tươi (không sậm, không tái), khi ấn tay vào có sự đàn hồi tốt và không lạnh tay, thớ thịt nhỏ. Nếu bạn biết rõ nguồn gốc xuất xứ của thịt bò đó thì càng tốt.

Cách phân biệt thịt bò già và thịt bò tơ: Thịt bò tơ bao giờ cũng ngon hơn, thơm hơn, nên để chọn được thịt bò tơ bạn cần để ý kĩ. Thịt bò già có thớ thịt to hơn, màu đỏ sẫm hơi tím, mỡ có màu xám xám, miếng thịt có máu đông động lại; ngược lại, thịt bò tơ có mùi thơm, thớ nhỏ, màu đỏ tươi.

Ướp thịt bò với hạt nêm lượng vừa ăn tùy theo khẩu vị của gia đình

Cách phân biệt thịt bò và thịt trâu: thoạt nhìn, thịt bò và thịt trâu rất giống nhau, nếu không để ý kĩ bạn dễ bị nhầm lẫn. Mỡ thịt bò già màu xám, còn mỡ thịt trâu màu trắng. Màu thịt bò lại tối hơn màu thịt trâu.

Bước 2: Thái thịt bò đúng cách

Thái thịt bò đúng cách rất quan trọng, thái đúng cách để thịt bò không bị dai là cắt ngang thớ thịt. Cắt ngang thớ thịt bạn sẽ nấu nhanh, mềm thịt hơn. Vô tình cắt dọc thớ thịt thì dù bạn có nấu lâu cỡ nào thì thịt vẫn dai.

Để thịt ngấm gia vị trước khi xào

Cho miếng thịt bò vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 30 phút để miếng thịt hơi cứng lại thì bạn thái sẽ dễ dàng hơn và đẹp mắt hơn. Thịt bò xào thì bạn thái miếng vừa, không nên mỏng quá xào sẽ nát thịt.

Bước 3: Cách ướp thịt bò xào

Tùy vào mỗi loại món ăn là bò nướng, bò kho, bò hầm, bò xào…mà có những loại gia vị và cách ướp khác nhau. Trước hết, bạn cần biết những nguyên tắc chung như sau:

Không nên ướp thịt bò với mắm, muối, vì 2 loại gia vị này sẽ làm thịt tiết ra nước khi nấu và làm cho thịt dai hơn, khô hơn.

Thịt bò cắt miếng vừa ăn

Nên dùng nước tương (xì dầu), hạt nêm và tiêu đen để ướp thịt bò vì những loại gia vị này làm cho thịt thơm hơn, thấm hơn.

Nên dùng một ít dầu ăn ướp vào thịt để thịt nhanh mềm hơn trong quá trình nấu.

Chỉ xào nấu thịt bò trên lửa lớn cho đến khi vừa chín tới, càng xào nấu thịt bò lâu thì thịt sẽ càng dai hơn và mất vị ngọt.

Thịt bò đã được ướp xong sẵn sàng cho việc chế biến

Riêng với cách ướp thịt bò xào, cho một ít hạt nêm,tỏi, tiêu đen và dầu ăn vào bát thịt,tùy vào lượng thịt để bạn ướp cho vừa ăn, khuấy đều cho thịt ngấm gia vị sau đó để trong vòng 30 phút thịt sẽ mềm, ngon. Nếu miếng thịt hơi dày, to, bạn có thể cho một ít nước thơm hoặc nhựa đu đủ xanh cũng sẽ làm thịt nhanh mềm ra hơn.

Thử áp dụng cách ướp thịt bò xào trên ngay nhé, bạn sẽ có một đĩa thịt bò xào thơm ngon đầy bổ dưỡng. chúc các bạn một bữa cơm ngon miệng!

Related Posts