5 cách ướp món thịt bò bít tết ngon mềm

Qua bài viết này e-dyario.org xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Cách ướp bò bít tết hot nhất được tổng hợp bởi E-Dyario

Video Cách ướp bò bít tết

1. Chọn đúng loại thịt để làm được món ăn này

2. Cắt đúng thớ thịt

3. Cách ướp gia vị nào trước nào sau

4. Thời gian ướp bao lâu?

5. Lửa phải đủ nóng, tất cả sẽ tạo nên một món beefsteak thơm ngon hoàn hảo.

5 cách ướp món thịt bò bít tết ngon mềm

Có rất nhiều cách ướp thịt bò để làm món bít tết nhưng hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách tẩm ướp món beefsteak thơm ngon đậm vị.

Chúng ta cùng vào bếp thôi “let go”.

Bước thứ nhất chọn thịt: Chọn loại thịt chuyên để làm món bò bít tết như: phi lê thăn nội ( tenderloin ), đầu thăn ngoại ( rip eye ), thăn ngoại ( triploin ) và cuối cùng là lõi nạt vai ( topblade ). Nếu chúng ta sử dụng bò Việt thì chúng ta nên chọn phi lê thăn nội, còn đùi bít tết hay thăn lưng cũng được nhưng rất dai.

5 cách ướp món thịt bò bít tết ngon mềm

Bước thứ 2: Cắt thịt đúng chiều, đúng thớ, đối với bò phi lê chuột hình dạng nguyên cây dài, chúng ta cần bỏ hết lớp gân, mỡ bên ngoài sau đó cắt ngang, không cắt theo chiều dọc của cây thịt, với độ dày từ 2 đến 4cm.

Bước thứ 3: Chọn loại gia vị ướp cũng rất quan trọng, món ăn người Việt thường có nhiều gia vị như: đường, muối, bột ngọt, nước mắm … còn món ăn Âu thì ít dùng gia vị hơn, họ chỉ dùng muối, tiêu và một số loái lá herb tạo mùi thơm như: rosemary ( lá hương thảo ), lá thyme, lá oregano và tạo màu bằng bột ớt ngọt paprika …

Nên ướp gia vị nhẹ trước, nặng sau ví dụ như: đường, bột ngọt trước rồi tới muối hoặc nước mắm sau. Chúng ta cũng có thể tạo thành hỗn hợp rồi sau đó ướp đều lên miếng thịt, cách này dễ nhưng cần phải có thời gian tẩm ướp lâu hơn.

Chú ý: không nên ướp muối hay nước mắm trước tiên vì hai loại gia vị này sẽ làm giảm độ ngọt và ngăn cản các gia vị khác thấm sâu vào miếng thịt.

5 cách ướp món thịt bò bít tết ngon mềm

Bước thứ 4: Thời gian ướp, cần có thời gian tẩm ướp, thông thường mỗi món ăn cần từ 30 đến 45 phút. Đối với món bò beefsteak thì chúng ta cần nhiều thời gian hơn ít nhất là 60 phút, hoặc tẩm ướp qua đêm tùy độ dày mỏng của miếng thịt bò.

Bước thứ 5: Chúng ta cần chú ý đến độ nóng của chảo chiên, hay lò nướng vì các món ăn được chế biến với độ nóng phù hợp khác nhau.

Món xào bạn cần chảo thật nóng, dùng dầu ăn làm chất dẫn, nếu xào bò thì tốc độ phải nhanh, chảo phải nóng để miếng thịt lăn lộn trong chảo mà không bị dính, chảo càng nguội thì thịt dính vào chảo càng nhiều.

Món beefsteak thì vỹ nướng, chảo nướng phải đủ độ nóng, thì mới lấy được vân sọc của miếng thịt và màu sắc mới đẹp được.

Lưu ý: vỹ nướng, chảo nướng không đủ nóng miếng beefsteak sẽ bị dính khét, không lấy được sọc, thịt bị khô, không giữ được độ ngọt tự nhiên của miếng thịt.

5 cách ướp món thịt bò bít tết ngon mềm

Câu hỏi đặt ra tại sao bò Mỹ, Úc, Nhật hoặc một số nước khác chỉ ướp muối và tiêu tại sao nó ngon hơn bò ta?

Xin thưa, thứ nhất là do giống bò, thứ 2 là loại bò chỉ để lấy thịt, thứ 3 là loại thức ăn cho chúng cũng được lựa chọn, thứ 4 là thời gian nuôi dưỡng cũng được tính toán rất kỹ lưỡng.

Chú ý: Không dùng búa để đập miếng thịt bò bít tết vì nước máu sẽ bị chảy ra ngoài khi chế biến làm mất độ ngọt tự nhiên, bò dai.

Vậy để làm được món bò beefsteak ngon bạn phải chọn đúng loại thịt, đúng loại gia vị ướp, cần ướp đủ thời gian cho miếng thịt thấm đều.

Để miếng bít tết mềm hơn bạn có thể dùng một ít bột nổi làm bánh như: baking soda, soda bột .. đủ tiêu chuẩn dùng trong thực phẩm bán ở các shop gia vị đồ Âu ở đường Hàm Nghi quận 1: Phương Hà, Thái Hòa, Cường Dung … ở đây cũng có bán các loại gia vị làm sẵn chuyên ướp bò bít tết.

5 cách ướp món thịt bò bít tết ngon mềm

Combo bít tết bò Mỹ siêu ngon ưu đãi

Cách để ăn miếng bò bít tết đúng chuẩn

Related Posts