Cách nấu chè bắp nếp nước cốt dừa đơn giản thơm ngon tại nhà

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Cách nấu chè bắp nếp hay nhất được tổng hợp bởi e-dyario.org

Video Cách nấu chè bắp nếp

Món chè bắp nước cốt dừa vừa thơm ngon, béo ngậy, hấp dẫn. Bài viết sau đây hướng dẫn cách nấu chè bắp nếp nước cốt dừa đơn giản thơm ngon tại nhà.

Chuẩn bị 10 phút Chế biến 45 phút Dành cho 3 – 4 người

Các món chè ngọt ngào luôn làm vừa lòng bất kỳ người nào, ở độ tuổi nào. Bách hóa XANH chia sẻ cách làm món chè bắp nếp nước cốt dừa đơn giản ngay tại nhà.

1Nguyên liệu làm chè bắp nếp nước cốt dừa

Nguyên liệu gồm bắp nếp, bột năng, nước cốt dừa, đường và muốiNguyên liệu gồm bắp nếp, bột năng, nước cốt dừa, đường và muối

2Cách làm chè bắp nếp nước cốt dừa

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bắp nếp đem về rửa sạch, bóc hết râu bắp và đem đi bóc lấy hạt hoặc lấy dao bào để bào hết hạt bắp ra khỏi lõi, giữ lại phần lõi để ninh lấy nước.

Bắp nếp đem về rửa sạch, bóc hết râu bắp và đem đi bóc lấy hạtBắp nếp đem về rửa sạch, bóc hết râu bắp và đem đi bóc lấy hạt

Bước 2 Nấu chè

Đầu tiên bạn bắc 1 nồi nước với 2 bát nước lên bếp và cho vào đó bó lá dứa và lõi bắp khi nảy ninh. Trong lúc chờ nước sôi thì bạn pha bột năng với nước với tỉ lệ là 1:3, khuấy điều và đặt sang một bên.

Tiếp đó, khi nước sôi thì vớt lá dứa và lõi bắp ra, bạn cho vào đó là hạt bắp đã tách sẵn, điều chỉnh lửa vừa ninh đến khi bắp chín, mềm dẻo thì cho nêm nếm đường và muối sao cho vừa khẩu vị.

Ninh lõi bắp xong, đổ bắp vào đun, sau đó cho vào bột năng, đun tới khi sánh là đượcNinh lõi bắp xong, đổ bắp vào đun, sau đó cho vào bột năng, đun tới khi sánh là được

Sau đó, bạn cho vào tiếp 2 ống vani và khuấy đều tay cho phần gia vị tan hết, lúc này bạn cho phần bột năng đã chuẩn bị vào nồi, vừa đổ vừa khuấy để tránh bột bị vón cục.

Cuối cùng, bạn nấu tới khi thấy chè sánh vừa phải thì tắt bếp, nếu quá đặc thì bạn cho thêm nước, loãng quá thì cho thêm bột năng và nêm nếm lại

Bước 3 Nấu nước cốt dừa và hoàn thành

Làm nước cốt dừa để ăn kèm với chèLàm nước cốt dừa để ăn kèm với chè

Nước cốt dừa thì bạn cho vào một cái nồi, rồi bắt lên bếp để lửa vừa, bạn hòa tan một chén một bột năng với nước theo tỉ lệ 1:3, sau đó cho vào nồi và khuấy đều cho đến khi hơi sánh, nhớ nêm nếp vào nửa thìa cà phê muối, rồi tắt bếp.

Bước 4 Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn chỉ cần múc chè ra chén, cho thêm ít cốt dừa vào và thưởng thức ngay thôi.

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Cách nấu chè bắp nếp đơn giản quá phải không nào. Món chè vừa ngọt vừa béo, cảm giác hơi dai dai và thơm mùi bắp, độ béo cốt dừa thì vừa phải hòa quyện vào nhau, ăn hết một bát là muốn ăn thêm bát nữa.

Món chè vừa ngọt vừa béo, ăn rồi muốn ăn thêm bát nữa.Món chè vừa ngọt vừa béo, ăn rồi muốn ăn thêm bát nữa.

4Bí quyết để nấu chè bắp ngon

Bí quyết để có một món chè bắp ngon nằm ở phần nguyên liệu:

Bí quyết để nấu chè bắp ngonBí quyết để nấu chè bắp ngon

Bên trên là công thức nấu món chè bắp nếp cốt dừa đơn giản, mong rằng chia sẻ trên giúp các chị em nội trợ có thêm một món mới để đổi khẩu vị gia đình.

Mua nước cốt dừa chất lượng tại Bách hóa XANH để làm chè bắp nếp nước cốt dừa nhé:

Bách hóa XANH

Related Posts