Luộc trứng gà ta bao nhiêu phút thì lòng đào

Qua bài viết này e-dyario.org xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Cách luộc trứng gà ta lòng đào hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Video Cách luộc trứng gà ta lòng đào

Máy ấp trứng – Nhiều bạn thắc mắc luộc trứng gà ta bao nhiêu phút thì lòng đào. Vấn đề này có không ít hướng dẫn rồi và thời gian luộc khác nhau trứng sẽ có kiểu lòng đào khác nhau như lòng đào loãng, lòng đào hơi đặc, một nửa lòng đào. Việc canh thời gian cho chuẩn không khó, các bạn chỉ cần chú ý luộc đúng thời gian như bảng sau là được.

  • Gà mái mơ là gì
  • Gà F1 là gì
  • Máy ấp trứng gà đa năng
  • Gà trống thiến là gì
  • Gà trống choai là gì

Luộc trứng gà ta bao nhiêu phút thì lòng đào

Luộc trứng gà đã có nhiều người thử nghiệm và đưa ra công thức luộc lòng đào cụ thể như sau:

Thời gian luộc Tình trạng lòng đào 3 phút Lòng đỏ loãng 5 phút Lòng đỏ hơi sền sệt 7 phút Lòng đỏ chín 20%, bên trong sền sệt 9 phút Lòng đỏ chín chín 60% không bị loãng 11 phút Lòng đỏ chín 80%, có lòng đào ở giữa lòng đỏ

Lưu ý:

  • Thời gian luộc trên là thời gian tính từ khi nước luộc bắt đầu sôi. Không phải tính từ khi bật bếp.
  • Trứng gà ta để luộc phải có kích thước tương dối thì mới áp dụng được thời gian như trên. Nếu trứng gà ta là loại nhỏ như trứng gà tre thì thời gian luộc sẽ nhanh hơn.
Luộc trứng gà ta bao nhiêu phút thì lòng đào

Luộc trứng gà ta bao nhiêu phút thì chín hẳn

Với thời gian vừa kể trên, có thể thấy rằng chỉ chênh lệch 2 – 3 phút thì lòng đỏ của trứng lại chín được khoảng 50%. Vậy nên, nếu bạn muốn luộc trứng gà ta cho chín hẳn thì nên luộc khoảng 13 phút là được. Tất nhiên, cũng còn tùy thuộc vào kích thước của trứng nên nếu trứng gà ta nhưng quả nhỏ thì bạn chỉ cần luộc khoảng 11 – 12 phút là trứng sẽ chín hẳn. Nếu trứng quả to thì phải luộc 13 – 14 phút trứng mới chín hẳn.

Trẻ bị ho ăn trứng gà được không

Luộc trứng gà ta để lòng đỏ nằm giữa quả trứng

Khi luộc trứng gà bạn sẽ thấy lòng đỏ trứng thường nằm lệch ở một bên. Bạn nghĩ rằng điều này bình thường thì thực sự là sai lầm vì lòng đỏ trứng có thể di chuyển nhẹ bên trong quả trứng nên lòng đỏ vẫn có thể nằm ở giữa quả trứng. Để luộc trứng cho lòng đỏ nằm giữa thì cũng không khó. Khi luộc trứng bạn hãy cho hơi nhiều nước hơn một chút, khi bắt đầu bật bếp để luộc trứng bạn hãy dùng đũa đảo đều trứng thì sau khi trứng chín lòng đỏ sẽ nằm ở giữa quả nhìn rất đẹp.

Như vậy, với các thông tin trên, các bạn có thể căn cứ theo thời gian luộc để biết cụ thể luộc trứng gà ta bao nhiêu phút thì lòng đào. Nếu bạn không thành công thì có thể do nhiều nguyên nhân như vỏ trứng dày mỏng khác nhau hoặc kích thước trứng to nhỏ. Những lần luộc sau các bạn chỉ cần tăng hoặc giảm bớt thời gian luộc 1 – 2 phút là sẽ có món trứng lòng đào ngon như ý. Chúc các bạn thành công!

Related Posts