Bí quyết luộc tiết heo mềm, mịn như thạch, không bị rỗ

Dưới đây là danh sách Cách luộc tiết lợn ngon mềm hay nhất được tổng hợp bởi e-dyario.org

Video Cách luộc tiết lợn ngon mềm

Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn cách luộc tiết heo mềm, không rỗ xốp, nguyên miếng không vỡ nát.

Để có món tiết luộc ngon quan trọng nhất là cách luộc tiết heo. Nếu không biết cách đánh tiết khiến tiết không đông, không biết cách luộc tiết thì miếng tiết sẽ bị rỗ. Bí quyết sau đây sẽ giúp bạn có cách luộc tiết cực kỳ mịn để làm món tiết hầm ngải cứu và món tiết luộc.

Cách luộc tiết heo: Luộc tiết thành công thì miếng tiết phải mịn như thạch

*Đánh tiết

+ 500ml tiết, 500ml nước lọc. Nếu ai muốn ăn mềm hơn thì 500ml tiết có thể đánh với 700ml nước. Cho nước lọc vào chảo, cho 1 hoặc 2 thìa cà phê mì chính, đánh tan sau đó đổ tiết vào ngoáy đều, để 10 phút là tiết đã đông nghiêng chảo mà không bị chảy. Nên dùng chảo để lớp tiết vừa phải khi cắt sẽ đẹp.

+Tiết đã đông lấy dao rạch thành những miếng vừa ăn.

Cách luộc tiết heo: Để luộc tiết heo ngon phải biết đánh tiết mịn

* Cách luộc tiết heo:

+ Bắc nồi lên bếp đổ 1 lít nước đun sôi. Đổ tiết vào nồi, chờ tiết sôi lăn tăn thì hạ lửa nhỏ để sôi 5 phút rồi tắt bếp để thêm khoảng 10 phút nữa. Lưu ý: Từ khi cho tiết vào không được đậy vung, đậy vung là tiết sẽ bị rỗ, bị xốp.

+ Sau khi tiết chín thì mang ra rửa sạch rửa nhẹ tay từng miếng rồi cho vào bát, không nên cho vào rổ vì tiết sẽ bị khô. Tiết luộc xong rồi thì chế biến món tiết hầm, tiết luộc.

Cách luộc tiết heo: Nguyên liệu để làm nón tiết hầm ngải cứu

Các món ăn ngon làm từ tiết luộc

* Món tiết hầm ngải cứu: ngải cứu rửa sạch, trần qua rồi cho vào xào với chút dầu ăn, bột canh cho ngấm gia vị sau đó cho nước hầm xương và gói thuốc bắc vào hầm nhừ. Khi lá ngải đã mềm thì cho tiết đã luộc vào, chờ sôi lại là tắt bếp, cho thêm chút mì chính là thưởng thức được rồi.

Món tiết hầm ngải cứu ăn rất ngon và bổ dưỡng

*Món tiết luộc: nêm một nồi nước dùng có nước hầm xương, chút xíu bột canh và mì chính( vì tiết đã mặn sẵn rồi nên nêm nhạt) nước sôi thì cho tiết đã luộc vào, chờ nồi tiết sôi lại thì thả rau ngổ hoặc rau cần nước vào rồi tắt bếp, ăn kèm với tương ớt, chanh và măng muối thì ngon tuyệt vời.

Cách luộc tiết heo: Nguyên liệu làm món tiết luộc thả rau ngổ

*Cách xử lý tiết bị mặn

Nếu mua phải tiết quá mặn, do người hãm tiết khi làm thịt lợn cho quá nhiều muối. Bạn đừng đổ đi hoặc cố ăn mà có thể cách chữa tiết bị mặn theo cách sau đây:

Món tiết luộc thả rau ngổ

+ Tiết mua về luộc chín nếm thấy mặn thì cho vào bát to, xoong rồi đổ ngập nước để trong 4 đến 5 tiếng, thời tiết nóng có thể để trong tủ lạnh. Làm cách này tiết nhạt ra, mang đi chế biến.

Chúc các bạn thành công với cách luộc tiết heo này

*Món ăn và hình ảnh do Fb Hai Nguyen thực hiện

Related Posts