Cùng lưu lại cách luộc ốc đá ngon mà lại đơn giản nữa

Dưới đây là danh sách Cách luộc ốc đá hay nhất được tổng hợp bởi e-dyario.org

Video Cách luộc ốc đá

Luộc ốc là cách chế biến cực đơn giản mà lại còn nhanh nữa. Đơn giản nhưng cũng phải làm đúng cách thì món ốc của bạn mới ngon được. Phải tinh tế từ bước sơ chế đến khâu chọn gia vị để luộc cùng cho ốc thơm. Chứ bạn đừng nghĩ chỉ cần làm sạch ốc rồi cho vào nồi luộc là sẽ có ốc ngon đâu nhé. Vậy muốn món ốc của bạn ngon thì hãy xem cách luộc ốc đá ngon nhé!

  • Giới thiệu cách chế biến ốc đá thơm ngon đến mê luôn!
  • Hướng dẫn cách làm ốc xào chua ngọt độc đáo đến lạ
  • Cách làm ốc xào bơ cay thơm ngon chuẩn nhà hàng

cách luộc ốc đá ngon

Nguyên liệu luộc ốc đá cần

  • 2kg ốc
  • 10 lá bưởi/ chanh
  • 5 củ sả
  • 2 quả ớt (nếu thích ăn cay có thể cho hơn)

Cách luộc ốc đá ngon như sau

Bước 1: Trước tiên thì bạn tiến hành sơ chế ốc nhé!

Bạn hãy đi chợ và chọn những con ốc tươi nhất. Cách để chọn ốc ngon là chọn những con có vảy nằm sát ngoài, thâm ốc béo và nhìn còn tươi, không chọn những con có vảy thụt sâu vào trong, thường sẽ là ốc đã chết. Mẻ ốc của bạn chỉ cần một con bị ươn thì sẽ ảnh hưởng đến cả mẻ ốc chẳng còn ngon nữa rồi. Vậy hãy chọn ốc cho thật kỹ lưỡng nhé.

Ốc tươi còn ngậm nhiều bùn đất bên trong nên khi mua về là bạn cần ngâm trong nước pha muối hoặc nước vo gạo để ốc nhả hết bùn, tiếp đó bạn cho thêm vào nước ngâm ốc chút ớt thái lát để ốc sạch hẳn.

cách luộc ốc đá ngon

Sau khi ngâm khoảng 1 tiếng thì bạn cho ốc ra rổ rửa cho ốc thật sạch.

Bước 2: Ốc sau khi rửa sạch, bạn cho vào nồi, rồi bỏ thêm lá bưởi (hoặc lá chanh), vài cọng sả đập dập, một chút xíu nước. Bạn không cho nhiều nước nhé, vì cho nhiều làm ốc mất ngọt.

Sau đó bạn đậy vung, đặt nồi lên bếp đun đều lửa. Khi ốc sôi trào, lập tức mở vung, đảo lên một lượt, thấy vẩy bong đều là được. Thường ốc chín sau khi sôi khoảng 2 – 3 phút. Bạn không nên đun quá lâu vì sẽ khiến ốc bị thụt vào sâu và khó khêu, hơn nữa là ốc sẽ mất hết vị ngon.

Lưu ý trong khi luộc bạn hông mở vung, không trộn ốc trong nồi khi chưa sôi bùng.

Cuối cùng bạn cho ra đĩa và thưởng thức ngay khi ốc còn nóng. Thêm một bát nước chấm thật ngon nữa. Bạn nên tham khảo những cách pha nước chấm cho món ốc ngon nhé.

cách luộc ốc đá ngon

Lời kết:

Vậy là trong vài bước là đã hoàn thành món ốc luộc rồi. Với cách luộc ốc đá ngon, bạn có thể chiêu đãi cả gia đình mình một bữa ốc thật là ngon. Mùi thơm của xả, của lá chanh ngấm vào ốc sẽ khiến cho bạn chỉ cần ngửi mùi rồi đã thấy thèm và hấp dẫn. Chúc các bạn thành công và đừng quên trổ tài cho cả nhà mình thưởng thức nhé!

Related Posts