Bạn có đang luộc mì Ý đúng cách

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cách luộc mì ý ngon hay nhất và đầy đủ nhất

Video Cách luộc mì ý ngon

Mì Ý được lòng người lớn và trẻ nhỏ, bởi độ mềm ngon, dễ dàng kết hợp với nhiều loại thực phẩm. Nhưng khi nấu bạn hay gặp tình trạng mì nấu quá nhừ hoặc còn sống cứng không ngon. Vậy bạn có đang nấu mì Ý đúng cách?

Các loại mì Ý thông dụng

Mì Ý thường có hai loại chính là mì Ý khô và mỳ sợi tươi. Mì tươi dùng để ăn liền thường được chế biến tại các nhà hàng chuyên món Ý. Với mì khô bạn dễ dạng bắt gặp tại các cửa hàng hay siêu thị, có thể lưu giữ đến 2 năm.

Ngoài ra tùy theo hình dạng sợ mì cọng dài, cọng ngắn, dày, mỏng, hình sò, hình xoắn, hình nơ, hình sao … mà chúng được chia thành hàng trăm loại khác nhau. Thông dụng nhất là Spaghetti, Fusilli, Penne, Macaroni, Fettuccine

Ngoài ra bạn có thể tham khảo mì sợi cao cấp Vinaly gói 250g, Vifon,…chất lượng, đảm bảo sức khỏe để thưởng thức cũng ngon không kém nhé!

Mì ý có hàng trăm loại khác nhau tùy theo hình dáng của chúng

Nấu mì Ý không bị dính

Nấu mì trong chảo hoặc nồi lớn, với túi mì Ý khoảng 500g bạn sẽ cần 4 lít nước để nấu giúp cọng mì không quấn lấy nhau.

Thêm dầu ăn và muối vào nước giúp sợi mì không bị dính, đồng thời sợi mì đậm vị hơn.

Nếu vẫn sợ sợi mì Ý sau khi vớt ra để ráo bị dính, bạn có thể phi mỡ hành, kèm một chút bơ, trộn đều vào sợi mì khi đã ráo nước. Như vậy sợi mì sẽ không bị dính dù đã vớt ra ngoài.

Thêm muối và dầu ăn vào nước luộc

Tham khảo: Cách làm mì Spaghetti sốt bò bằm cực nhanh với Panzani

Cọng mì khi nấu không gãy nát

Để cọng mì Ý không bị nát khi nấu bạn nên cho mì vào khi nước sôi, sau 30 giây phần mì ngập trong nước sẽ bắt đầu mềm, lúc này bạn dùng kẹp khuấy nhẹ cho toàn bộ mì ngập trong nước.

Không khuấy quá nhiều sẽ làm sợ mì dễ gãy nát, nên dùng kẹp gắp khuấy nhẹ theo vòng tròn giúp sợ mình tơi không dính và chín đều.

Không khuấy nhiều làm cọng mì nát

Thời gian nấu mì

Mì Ý ngon không nên luộc quá mềm, sợi mì phải còn độ đàn hồi, đậm vị do đó bạn nên chú ý thời gian nấu mì.

– Mì Ý có sợi mì dày hay nui: 12 – 15 phút.

– Cọng mì Ý nhỏ: 5 – 8 phút.

– Cọng mì tươi: 3 – 5 phút.

– Mì có nhân như ravioli: 8 – 12 phút tùy kích thước và độ dày của bột.

Không nên luộc mì quá lâu

Lưu ý khi nấu mì Ý

Nếu nấu mì Ý có sốt hải sản nên luộc sợi mì còn hơi cứng, như vậy khi chế biến với sốt sợi mì sẽ có thêm thời gian chín đồng thời thấm nước sốt hơn.

Nhiều bạn thường thích thêm phô mai cho món mì Ý, bạn nên rắc phô mai lên trên mì đối với mì Ý xào, với món mì Ý đút lò nên dùng phô mai dạng sợi. Với nui hoặc mì Ý có nhân nên dùng phô mai dạng miếng mỏng hoặc sợi, thêm vào khi mì gần chín.

Lưu ý khi nấu mì ý

Luộc mì Ý trước khi chế biến cùng các loại nước sốt hay thực phẩm khác cũng có nhiều điểm bạn cần lưu ý giúp món mì Ý thêm thơm ngon hấp dẫn lại giữ được dinh dưỡng.

Bạn sẽ quan tâm:

Chọn mua mì các loại bán tại Bách hóa XANH để thưởng thức nhé:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Related Posts