5 cách luộc da bò nhanh mềm, giòn ngon nhất định bạn phải biết

Dưới đây là danh sách Cách luộc da bò nhanh mềm hay nhất được tổng hợp bởi e-dyario.org

1 Sử dụng rượu trắng hoặc giấm ăn

Sử dụng rượu trắng hoặc giấm ăn để làm mềm da bò là một phương pháp rất phổ biến, thường được các bà nội trợ áp dụng.

Để thực hiện cách làm này, bạn lấy phần da bò đã sơ chế xong bạn đem ướp theo tỷ lệ 1kg da bò : 2 muỗng canh rượu trắng hoặc 1kg da bò : 1 muỗng canh giấm ăn. Sau đó đem đi luộc, da bò sẽ nhanh mềm hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chần sơ da bò với hỗn hợp nước và rượu trắng hoặc giấm ăn trong khoảng 10 – 15 phút để làm mềm. Sau đó mang đi chế biến là được.

Sử dụng rượu trắng hoặc giấm ăn

2 Sử dụng mù tạt

Một mẹo giúp luộc da bò nhanh mềm siêu hay ho đó là sử dụng mù tạt với cách làm vô cùng đơn giản.

Sau khi sơ chế da bò xong, bạn cho vào tô và ướp cùng với 1 ít mù tạt trong khoảng 5 – 6 tiếng. Cách làm này giúp da bò nhanh mềm và thơm hơn.

Tuy nhiên, ướp mù tạt với da bò chỉ nên áp dụng với những món ăn cay. Tránh thêm mù tạt quá nhiều sẽ làm mất đi hương vị vốn có của món ăn bạn nhé!

Sử dụng mù tạt

Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm tô đang kinh doanh tại Điện máy XANH để làm mềm da bò với mù tạt dễ dàng hơn nhé!

3 Nấu da bò với lá dứa

Một phương pháp làm cho da bò luộc nhanh mềm khác mà khá ít người biết đến chính là nấu da bò với lá dứa. Bạn có thể dễ dàng áp dụng mẹo này bằng cách làm sau:

Đầu tiên, bạn bắc một nồi nước lên bếp và cho lá dứa vào nấu cùng. Khi nước đã bắt đầu sôi, bạn cho da bò đã sơ chế vào, luộc trong khoảng 15 – 20 phút.

Nấu da bò với lá dứa không những giúp da bò nhanh mềm hơn mà còn làm tăng thêm mùi hương hấp dẫn cho món ăn này.

Nấu da bò với lá dứa

Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm nồi đang kinh doanh tại Điện máy XANH để làm mềm da bò với lá dứa dễ dàng hơn nhé!

4 Sử dụng lá đu đủ

Sử dụng lá đu đủ không những giúp khử mùi hôi, làm tăng hương vị mà còn làm mềm da bò hiệu quả. Để thực hiện phương pháp dân gian này, đầu tiên, bạn rửa sạch lá đu đủ rồi đập dập. Sau đó, lấy lá đu đủ gói da bò lại, để ở nơi có nhiệt độ cao trong khoảng 2 – 3 tiếng.

Khi chuẩn bị chế biến, bạn gỡ lá đu đủ ra, đem da bò đi sơ chế lại lần nữa cho sạch rồi luộc sơ qua trong khoảng 15 – 20 phút là da bò sẽ nhanh mềm ngay.

Sử dụng lá đu đủ

5 Sử dụng đá lạnh

Nấu da bò với đá lạnh là một phương pháp đơn giản, giúp làm mềm da bò nhanh chóng và hiệu quả. Bởi thế, phương pháp này được rất nhiều người áp dụng khi chế biến món ăn từ da bò.

Trong khi nấu, bạn chỉ cần thả vài viên đá lạnh vào nấu cùng với da bò trong khoảng 10 – 15 phút. Ngay sau đó, da bò sẽ mềm ra mà vẫn giữ được độ dai, giòn ngon và hấp dẫn.

Sử dụng đá lạnh

Bạn có thể tham khảo một số mẫu tủ lạnh đang kinh doanh tại Điện máy XANH để làm đá lạnh luộc da bò nhanh hơn nhé:

Vậy là Điện máy XANH đã chia sẻ xong 5 cách luộc da bò nhanh mềm, giòn ngon. Chúc các bạn thực hiện thành công và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo của chuyên mục Mẹo vào bếp nhé!

Related Posts