Cách bảo quản cua biển đã luộc chín

Qua bài viết này e-dyario.org xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Cách bảo quản cua đã luộc chín hay nhất được tổng hợp bởi e-dyario.org

Cua biển là loại động vật có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và đắt thế nhưng lại rất dễ bị hư hỏng. Nếu như mua về nhà để luộc nhưng ăn không hết thì phải làm sao. Dammenaunuong.com trong bài này gửi tới các bạn cách bảo quản cua biển đã luộc chín và cua đồng một cách dễ nhất gia đình nào cũng có thể làm được.

cách bảo quản cua biển đã luộc chín

Lúc nào thì nên tiến hành bảo quản cua biển

Cua biển là loại thực phẩm rất ngon và bổ dưỡng trong bữa ăn. Thường thì có đa dạng các món ăn từ cua như làm bánh đa cua,… Thịt cua rất thơm ngon thế nhưng nhanh hỏng và cua thường rất dễ chết. Nếu như không bảo quản đúng cách thì sẽ rất là phí phạm còn nếu như cố tình ăn vào thì lại không hề tốt đối với sức khỏe con người.

Thế nên nếu như chót ăn không hết chúng ta phải nhanh chóng bảo quản bằng những phương pháp sau đây:

cách bảo quản cua biển đã luộc chín

Cách bảo quản cua biển đã luộc chín bằng tủ lạnh gia đình

Tủ lạnh chính là nơi sẽ giúp chúng ta bảo quản thịt cua 1 cách tốt nhất thế nhưng trước khi cho cua vào trong tủ lạnh chúng ta phải biết và hiểu về món hải sản này rồi mới tiến hành cho vào tủ lạnh được.

Thông thường do cua khi chết mùi thịt sẽ nhanh chóng bị biến đổi sang 1 mùi vị khác thế nên chúng ta có thể chắc chắn rằng nếu không dùng hết cua chúng ta phải luộc chính nó lên để bảo quản trong tủ lạnh.

cách bảo quản cua biển đã luộc chín

Xem thêm: 3 món tuyệt ngon từ hải sản

Rất nhiều người sai lầm rằng khi nghĩ rằng nên tách thịt khỏi mình của con cua ra rồi cho vào tủ lạnh là tốt nhất. Ngược lại chúng ta phải giữ nguyên con thì mới lại là tốt nhất.

Từng bước giúp bảo quản được cua sau khi đã luộc chín như sau đây:

cách bảo quản cua biển đã luộc chín

Luôn luôn để thịt cua ở trong nguyên con rồi mới bảo quản trong tủ lạnh

  • Trước tiên chúng ta phải có màng bọc thực phẩm hoặc túi nilon sạch. Bọc kín cua lại càng kín càng tốt.
  • Khi bọc chúng ta phải xem xét thật kỹ phần túi đã kín hay chưa nếu có thể dùng được bằng máy hút chân không thì tốt nhất. Trước khi cho cua vào chúng ta cũng phải để khô ráo con cua rồi mới bọc lại.
  • Cua chúng ta bỏ bỏ trực tiếp vào ngăn đá của tủ lạnh chứ không cho vào ngăn mát như nhiều người thường nghĩ.

cách bảo quản cua biển đã luộc chín

Những lưu ý khi bảo quản cua đã luộc hoặc chế biến bằng các loại nguyên liệu khác

  • Đối với cua luộc chúng ta thường sẽ bảo quản được lâu hơn. Còn đối với những món cua được chế biến theo phương pháp như là làm lẩu hay nấu sốt me… chúng ta chỉ nên ăn trong ngày luôn mà thôi.
  • Việc bảo quản này cần phải thực hiện nhanh nhất có thể vì thịt cua để lâu bị xác ra ăn sẽ không còn ngon, các chất dinh dưỡng cũng sẽ giảm đi.
  • Thịt cua nên bảo quản khoảng 1-2 ngày rồi ăn luôn để lâu hơn thịt sẽ không còn đảm bảo ăn vào dễ đau bụng.

Related Posts