520 nghĩa là gì? Giải thích mật mã đáng yêu phổ biến ở Trung Quốc

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp 520 nghĩa là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

520 nghĩa là gì? Ý nghĩa trong tình yêu

Ở Trung Quốc, 520 được xem là mật mã tình yêu và được sử dụng rất phổ biến, từ này có ý nghĩa là Tôi yêu bạn/Anh yêu em/Em yêu anh. Bởi vì, khi bạn phát âm số 5, 2, 0 trong tiếng Trung là “wǔ èr líng”, chúng nghe rất gần với từ “wǒ ài nǐ,” có nghĩa là “Tôi yêu bạn.”

Với những cặp đôi, con số này cho thấy bạn sắp trải qua một sự kiện lớn trong tình yêu như: đính hôn, kết hôn, có con,… hoặc là những chuyển biến nhỏ hơn những vẫn mang hàm ý tích cực chẳng hạn như: cùng nhau nhận nuôi thú cưng, bắt đầu một sở thích mới mà cả hai đều thích hoặc tìm hiểu điều gì đó mới mẻ về người bạn đời khiến bạn yêu họ nhiều hơn.

Nguồn gốc của con số 520

Nguồn gốc của con số 520 cũng rất thú vị. Con số này xuất phát từ câu chuyện tình cảm của một đôi trẻ ở Trung Quốc. Theo đó, có một đôi cảm mến nhau nhưng vì chàng trai khá nhút nhát và sợ bị từ chối nên vẫn chưa tỏ tình cùng cô gái. Một thời gian sau khi chờ đợi, cô gái quyết định bày tỏ một cách khéo léo. Vào một buổi chiều nọ, cô gái kêu chàng trai hãy đưa mình về bằng xe buýt số 520.

Lúc này, chàng trai vẫn chưa hiểu về lời yêu cầu này. Sau đó, khi xe buýt 520 đến, thông tin của xe buýt phát ra chính là đồng âm của từ “wǒ ài nǐ,” có nghĩa là “Tôi yêu bạn”. Từ đó, chàng trai đã hiểu được tâm ý của cô gái và tình yêu bắt đầu chớm nở từ đây.

520 là ngày gì?

Các số 5.2.0 cũng đại diện cho ngày 20 tháng 5 – một ngày lãng mạn ở Trung Quốc tương tự như Ngày lễ tình nhân. Nhiều cặp đôi kỷ niệm ngày này như một ngày lễ tình nhân khác trên thế giới.

Tại Trung Quốc, các văn phòng đăng ký sẽ có rất nhiều các cặp đôi muốn kết hôn vào ngày 20 tháng 5 do ý nghĩa lãng mạn của ngày này.

Xem thêm: Valentine Trắng là gì? Tìm hiểu ý nghĩa ngày Valentine Trắng, đỏ và đen

Ý nghĩa trong cuộc sống

Bên cạnh ý nghĩa trong tình yêu, đây được xem là một con số thiên thần mà người Trung Quốc quan niệm, thể hiện cho một điều tốt sắp xảy ra. Con số này còn chỉ ra rằng một khởi đầu mới đang đến trong cuộc sống, sự nghiệp hoặc hành trình khám phá tâm linh.

Ví dụ: Khi bạn nhìn đồng hồ khi tan làm và thấy đã 5:20 chiều hoặc đi mua đồ tại cửa hàng hết 520 nghìn đồng,… liên tục lặp lại và thấy những con số này trong cuộc sống hàng ngày. Một tín hiệu tốt để bạn bắt đầu những điều mới mẻ trong cuộc sống.

Xem thêm: Bật mí bạn cách tra cứu thần số học miễn phí giúp bạn khám phá được nhiều điều thú vị từ bản thân mình

Tạm kết

Trên đây FPT Shop đã giải thích chi tiết ý nghĩa của con số 520. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về con số này nhé! Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, đừng quên chia sẻ cho nhiều người cùng biết.

Related Posts